CIMjournal
p17-1

สธ. หารือสภาธุรกิจสหภาพยุโรป-อาเซียน พัฒนาระบบสาธารณสุขและเศรษฐกิจ

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดงาน EU-ASEAN Business Council Thailand Health Roadshow – Thailand Healthcare Outlook: Better Health Tomorrow หารือกับสภาธุรกิจสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ABC ) ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านโครงสร้างพื้นฐานมุ่งพัฒนาระบบสาธารณสุขและเศรษฐกิจ

17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช. สธ. เปิดงาน EU-ASEAN Business Council Thailand Health Roadshow – Thailand Healthcare Outlook: Better Health Tomorrow ซึ่งเป็นการจัดงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรกของสภาธุรกิจสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ABC) เพื่อสร้างความเข้าใจนโยบายและการดำเนินงานของระบบสาธารณสุขไทย ส่งเสริมโอกาสการค้าและการลงทุนในด้านสาธารณสุขระหว่างไทย อาเซียน และยุโรป โดยในปีนี้มีการจัด Health Roadshow เป็นโอกาสพิเศษเริ่มจากประเทศฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทยเป็นที่สุดท้าย

นายสันติ เผยว่า รัฐบาลไทยและกระทรวงสาธารณสุขมุ่งมั่นพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบาลหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เพื่อให้ประชาชาเข้าถึงการบริการที่มีความครอบคลุม ซึ่งก้าวต่อไป คือ การยกระดับหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เพื่อให้สามารถใช้บัตรประชาชนใบเดียวเข้ารับบริการได้ทุกหน่วยบริการ ทั้งโรงพยาบาลรัฐ เอกชน คลินิก หรือร้านขายยาใกล้บ้าน ความร่วมมือในวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบสาธารณสุขไทยผ่านการแลกเปลี่ยนข้อมูลจากบทเรียนและแนวทางปฏิบัติที่ดี เพื่อเร่งพัฒนาให้บรรลุผลลัพธ์อย่างยั่งยืน ผ่านนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง

แหล่งที่มา: https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/201945/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก