CIMjournal
p8-8

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพผลักดัน “เศรษฐกิจสุขภาพ” สู่ศูนย์กลางสุขภาพโลก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว. สธ.) เผย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) พร้อมดำเนินการเพื่อขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจสุขภาพ ผ่านการเร่งยกระดับมาตรฐานการบริการ สถานประกอบการสุขภาพ ควบคู่กับการคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพโลก พร้อมมอบตราสัญลักษณ์ TiWA รับรองคุณภาพสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพระดับชาติ

9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นพ. ชลน่าน ศรีแก้ว รมว. สธ. พร้อมด้วยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช. สธ. นพ. โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัด สธ. และคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมพร้อมมอบนโยบายแก่ผู้บริหารและบุคลากร สบส. โดยมี นพ. สุระ วิเศษศักดิ์ อธิบดี สบส. และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ เพื่อเตรียมดำเนินการนโยบายเศรษฐกิจสุขภาพและนักท่องเที่ยวปลอดภัย โดยใช้สุขภาพสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ (Health for Wealth) เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub)

สบส. จะขับเคลื่อนงานสำคัญ ได้แก่ การจัดทำ Blue zone เขตสุขภาพละ 1 แห่ง การอนุญาตผลิตภัณฑ์ชุมชน 100 รายการ รับรอง Wellness center 500 แห่ง การสร้างงานสร้างอาชีพ อาทิ นวดไทย caregiver และ care assistant พัฒนาพื้นที่ Safety Tourist และ Sky Doctor เขตสุขภาพละ 1 แห่ง โดยจุดแข็ง ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก สถานพยาบาลมีความพร้อมและมาตรฐานระดับโลก แพทย์และบุคลากรมีความรู้เชี่ยวชาญ อัตราค่าบริการเหมาะสม ผู้ให้บริการมีจิตบริการสูง อำนวยความสะดวกครบถ้วน และโดดเด่นด้านการแพทย์ทางเลือก อาทิ การแพทย์แผนไทย

แหล่งที่มา: https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/201285/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก