CIMjournal
n11-1

ปลัด สธ. มอบหมายผู้ตรวจราชการฯ ขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงฯ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มอบหมายผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข 13 เขตสุขภาพ ทำหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบาย รับผิดชอบ 13 ประเด็นหลัก พร้อมมอบหมายให้รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ควบคุม กำกับ และติดตามงานแต่ละนโยบาย

11 มีนาคม พ.ศ. 2567 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัด สธ. ให้ข้อมูลภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักตรวจราชการ สธ. ครั้งที่ 1/2567 เกี่ยวกับการมอบหมายให้ผู้ตรวจราชการ สธ. เป็นประธานคณะอนุกรรมการฯ ตามนโยบาย ดังนี้ (1) โครงการพระราชดำริฯ/เฉลิมพระเกียรติ/ที่เกี่ยวเนื่องกับพระบรมวงศานุวงศ์ (2) โรงพยาบาล กทม. 50 เขต 50 โรงพยาบาล และปริมณฑล (3) สุขภาพจิต/ยาเสพติด (4) มะเร็งครบวงจร (5) สร้างขวัญและกำลังใจบุคลากร (6) การแพทย์ปฐมภูมิ (7) สาธารณสุขชายแดนและพื้นที่เฉพาะ (8) สถานชีวาภิบาล (9) พัฒนาโรงพยาบาลชุมชนแม่ข่าย (10) ดิจิทัลสุขภาพ (11) ส่งเสริมการมีบุตร (12) เศรษฐกิจสุขภาพ และ (13) นักท่องเที่ยวปลอดภัย

นพ.โอภาส กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ผู้รับผิดชอบทบทวนเป้าหมาย ผลสำเร็จรายไตรมาสที่ 3 และ 4 รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ในทุกประเด็นโดยจะมีรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขควบคุมกำกับการดำเนินการตามนโยบายทั้ง 13 ประเด็น ได้แก่ นพ.ภาณุมาศ ญาณเวทย์สกุล รับผิดชอบ ประเด็นที่ 1, 5, 8 นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ รับผิดชอบ ประเด็นที่ 3, 6, 13 นพ.พงศธร พอกเพิ่มดี รับผิดชอบ ประเด็นที่ 7, 10, 11 และ นพ.สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รับผิดชอบ ประเด็นที่ 2, 4, 9, 12

แหล่งที่มา: https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/209767/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก