CIMjournal
n9-1

ไทยเตรียมลงนาม MOU กับซาอุฯ ด้านสาธารณสุขยกระดับท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือ (MOU) ด้านสาธารณสุขร่วมกับซาอุดิอาระเบียฉบับแรก มุ่งยกระดับการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ ส่งเสริมการพัฒนาการบริการสุขภาพ และความมั่นคงทางสุขภาพแก่ประชาชนทั้งสองประเทศ

24 มกราคม พ.ศ. 2567 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.การคลัง ให้ความสำคัญต่อความร่วมมือระหว่างไทยกับซาอุดิอาระเบียมาอย่างต่อเนื่อง การลงนาม MOU ด้านสาธารณสุขระหว่างไทยและซาอุฯ ซึ่งน่าจะทำได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2567 นี้ เป็นการต่อยอดความพยายามของนายกรัฐมนตรีภายหลังการเดินทางร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-คณะมนตรีความร่วมมือรัฐอ่าวอาหรับ (ASEAN-GCC Summit) เมื่อวันที่ 20 – 21 ตุลาคาม พ.ศ. 2566

ความร่วมมือนี้จะช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ และการสร้างเสริมสุขภาพ (Medical and Wellness Tourism) และการสร้างความมั่นคงทางสุขภาพ (Health Security) โดยมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์ มาตรการการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว เพิ่มโอกาสการให้บริการ Wellness Thai ในซาอุฯ และการศึกษาการให้บริการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลรัฐ และโรงพยาบาลเสมือนจริง (Virtual Hospital) ของซาอุฯ ทั้งนี้ ด้านซาอุฯ ยังยินดีร่วมมือในนวัตกรรมเพื่อผลิตและส่งออกโคเนื้อจากไทยสู่ตลาดอาเซียนและจีนอีกด้วย

แหล่งที่มา: https://www.thecoverage.info/news/content/6115

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก