CIMjournal
n2-1

สธ. จัดโครงการพาหมอไปหาประชาชนฯ 12 จังหวัด เทิดพระเกียรติฯ

กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จัดโครงการพาหมอไปหาประชาชนฯ น้อมถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2567 โดยเพิ่มจากแผนเดิมเป็น 12 จังหวัด 12 เขตสุขภาพ เพิ่มการเข้าถึงบริการด้านการแพทย์ให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล

5 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว. สธ. เปิดโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ที่จังหวัดสุโขทัย โดยผู้เข้าร่วมประกอบด้วย นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัด สธ. นางสงวน มะเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย คณะผู้บริหารส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ภาคีเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และประชาชน

โครงการนี้จัดเพิ่มจากแผนเดิมเป็น 12 จังหวัด 12 เขตสุขภาพ ประกอบด้วย สุโขทัย เชียงราย อุทัยธานี อ่างทอง กาญจนบุรี สมุทรปราการ ร้อยเอ็ด นครพนม นครราชสีมา อุบลราชธานี ชุมพร และตรัง บริการคลินิกเฉพาะทางรวมกว่า 200 คลินิกโดยเน้นปัญหาสุขภาพตามบริบทแต่ละพื้นที่ อาทิ อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัยจัดให้มีคลินิกเฉพาะทางกระดูกและข้อ เนื่องจากไม่มีแพทย์เฉพาะทางในพื้นที่ ช่วยให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลได้รับบริการกว่า 27,000 คน

สำหรับจังหวัดสุโขทัย มีการจัดคลินิกเฉพาะทาง 12 คลินิก ประกอบด้วย (1) คลินิกคัดกรองมะเร็งตับ/มะเร็งท่อน้ำดี (2) คลินิกคัดกรองมะเร็งปากมดลูก (3) คลินิกคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง (4) คลินิกคัดกรองมะเร็งเต้านม (5) คลินิกตาในเด็กและผู้สูงอายุ (6) คลินิกทันตกรรม (7) คลินิกกระดูกและข้อ (8) คลินิกฝังเข็มและกายภาพบำบัด (9) คลินิกส่งเสริมการมีบุตร (10) คลินิกแพทย์แผนไทย (11) คลินิกคัดกรองสุขภาพจิต และ (12) คลินิกตรวจวัดความแข็งตัวของหลอดเลือดแดง ด้วยเครื่อง ABI

แหล่งที่มา: https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/213969/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก