CIMjournal
n6-1

คืบหน้า 30 บาทพลัส มินิธัญญารักษ์ 35 จังหวัด เตรียมฉีดวัคซีน HPV ทั่วประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมว. สธ.) พร้อมด้วยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช. สธ.) และปลัด สธ. ติดตามการดำเนินงานตามนโยบาย 30 บาทพลัส มีความคืบหน้าในการจัดตั้งมินิธัญญารักษ์แล้ว 35 จังหวัด พร้อมเตรียมชี้แจงแนวทางฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกก่อนคิกออฟทั่วประเทศตามกำหนดการ 1 พฤศจิกายนนี้ 

11 ตุลาคม พ.ศ. 2566 นพ. ชลน่าน ศรีแก้ว รมว. สธ. พร้อมด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช. สธ. และ นพ. โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงสาธารณสุขติดตามการดำเนินงานตามนโยบายยกระดับ 30 บาทพลัส โดยพบว่า มีความคืบหน้าในการตั้งมินิธัญญารักษ์แล้ว 35 จังหวัด (คิดเป็น 46%) มีการจัดตั้งหอผู้ป่วยจิตเวชยาเสพติดในโรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป รวมทั้งการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงบริการสุขภาพจิต โดยเฉพาะช่องทางการติดต่อผ่านสื่อสังคมออนไลน์

สำหรับประเด็นมะเร็งครบวงจร จะมีการชี้แจงแนวทางการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดและกรุงเทพมหานคร วันที่ 12 ตุลาคมนี้ เพื่อคิกออฟฉีดพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 นอกจากนี้ ยังรับทราบการดำเนินงานด้านสาธารณสุขฉุกเฉิน 2 เรื่อง ประกอบด้วย (1) การจัดให้มีทีมแพทย์คัดกรองสุขภาพกายและจิตใจ สำหรับคนไทยที่เดินทางกลับประเทศ เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล และ (2) การติดตามสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม ในหลายจังหวัด

แหล่งที่มา: https://pr.moph.go.th/?url=pr/detail/2/04/199658/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ เพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก